Nếu bạn đang đau đầu tìm link cho mỗi trận bóng đá thì đây chính là bài viết cho bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cho bạn vì sao xem bóng đá online bây giờ lại khó khăn đến vậy. Và tất nhiên, tôi sẽ cung cấp 5 website xem bóng đá mà theo tôi là tốt nhất hiện nay.

I. Vì sao xem bóng đá online bây giờ lại khó khăn đến vậy

Cách đây khoảng 2-3 năm, việc xem bóng đá tương đối dễ dàng. Bạn có thể xem trực tiếp tại talktv, youtube, và rất nhiều website xem bóng đá tại Việt nam đều chiếu. Tuy nhiên trong khoảng 2 mùa trở lại đây, việc xem bóng đá trực tuyến khó khăn hơn rất nhiều. Vì sao thế ?

Bởi vì K+ và các nhà đài khác đang thắt chặt bản quyền tại Việt Nam. Vấn đề là họ đã làm thế nào mà khiến cho các website không thể… hoặc thậm chí không dám chiếu bóng đá nữa ?

  1. Cảnh báo các website chiếu bóng đá qua emailK+ gửi email đến các website chiếu bóng đá với nội dung yêu cầu dừng chiếu bóng đá. Nếu không, họ sẽ phối hợp cùng C50, bộ Công An để thịt website đó. Bằng cách này, khá nhiều website ở Việt Nam đã phải dừng chiếu bóng đá vì sợ liên quan đến pháp luật
5 Website xem bóng đá trực tuyến tốt nhất hiện nay

2. Quét mã đầu thu:
Sau khi phát hiện website trực tiếp các trận bóng đá của K+, họ sẽ cho hiển thị mã đầu thu lên màn hình. Tại thời điểm đó, tất cả các thuê bao của K+ đều nhìn thấy một dãy ký tự nhỏ trên màn hình, đó chính là mã đầu thu của thuê bao đó. Bằng cách này, K+ sẽ biết ai đang phát trái phép trận đấu của họ và ngay lập tức khóa thuê bao đó.

Chính vì vậy, bạn gần như không thể xem trực tiếp K+ tại Việt Nam nữa (tất nhiên là khó nhưng vẫn có thể, mình sẽ bày cách ở phía dưới)

3. Report các kênh Facebook và Youtube

Có một dạo Facebook trực tiếp bóng đá tràn lan. Xem rất đã mắt lại còn miễn phí nữa. Tuy nhiên thời gian đó không dài. Facebook đã cập nhật tính năng tự động quét bản quyền. Ai stream bóng đá là Facebook tự động quét và xóa stream đó ngay.
Anh em streamer chuyển sang cách cho màn hình nhỏ lại để tránh bị Facebook quét. Dĩ nhiên K+ sẽ không ngồi yên. Họ nhờ EPL ở bên Anh trực tiếp report các kênh phát trái phép này.

Đó là lý do bây giờ bạn gần như không thể xem bóng đá trên Facebook và Youtube được nữa

II. 5 website xem bóng đá tốt nhất hiện tại

1. Bongdaf.tv – Xem chất lượng HD, bình luận tiếng Việt nhưng mất phí

Theo mình, đây là website xem bóng đá tốt nhất ở Việt Nam hiện tại. Giao diện của website đơn giản, sạch sẽ, dễ sử dụng và tiện lợi cho người xem.

Ưu điểm:
• Tất cả các trận đều bình luận tiếng Việt. Website này sử dụng công nghệ ghép tiếng với hình. Nghĩa là họ không sử dụng hình ảnh của K+ mà lấy hình từ nước ngoài, sau đó ghép với tiếng bình luận của K+. Với cách này, họ tránh được việc bị K+ quét mã đầu thu.
• Hình ảnh HD: Dù lấy hình ảnh từ nước ngoài nhưng chất lượng rất tốt và sắc nét. Đặc biệt là không có quảng cáo (đây là điều mình thích nhất vì hầu hết các trang xem bóng đá hiện tại đều rất nhiều quảng cáo)
• Không bị đứt quãng giữa chừng do bị report: Bongdaf.tv sử dụng server riêng nên không bị report như các trang web hiện tại ( các website nhúng facebook hoặc youtube rất hay chết giữa chừng)
• Chiếu hầu hết các giải đấu: Bạn có thể tìm thấy hầu hết các trận đấu quan tâm trên website này. Đỡ mất công phải khổ sở đi tìm link. Các giải đấu bao gồm: Champions League, Europa League, Premier League, La Liga, Bundesliga, League Cup,…
• Xem được trên Mobile và máy tính bảng
Nhược điểm:
• Bạn sẽ phải mất phí 20k/tháng khi xem trên website này. Với mình thì đây không phải là vấn đề lớn vì chi phí chỉ bằng một cốc cafe. Tuy nhiên, với anh em không quen trả phí thì đây lại là vấn đề lớn

2. Sopcast – Ổn định, nét, miễn phí nhưng không có bình luận tiếng Việt
Khỏi phải nói nhiều về sopcast. Đây là kênh xem bóng đá cực kì ổn định và lâu đời. Mình cũng không cần hướng dẫn cách xem sopcast nữa vì phần lớn anh em đều đã biết, chỉ lưu ý một số kinh nghiệm khi xem sopcast như sau:
• Nên vào sopcast trước 15-30 phút trước trận đấu, vì lúc này tín hiệu sẽ ổn định nhất
• Nên chọn những kênh sopcast có chất lượng tầm 2000 kbps thay vì những kênh tầm 5000. Vì kinh nghiệm của mình cho thấy những kênh >5000 rất dễ die giữa chừng.
• Nên chọn những kênh sopcast của Nga, tuy nhiều quảng cáo trên màn hình nhưng xem ổn định.
• Một số website cung cấp link sopcast tốt: (lưu ý các trang này bằng tiếng Nga, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng được bằng google translate)
http://www.bongdatructuyen.us/ : Tổng hợp đầy đủ link sopcast từ nhiều nguồn
http://sopsport.org/ : Theo mình đây là link sopcast ổn định và nét nhất hiện tại (chất lượng 5000 nhưng rất ổn định). Trường hợp đang xem mà kênh chết bạn chỉ cần F5 và lấy lại link là được
http://rufootballtv.org/ : Khá nét, ít quảng cáo nhưng không ổn định bằng sopsport
Nhật xét về sopcast, mình thấy có vài điểm như sau:

Ưu điểm:
– Xem nét và nuột, ít khi giật hình (với những trận đấu lớn)
– Tính ổn định cao, kênh ít khi chết
– Đầy đủ các trận, ngay cả những trận ít người xem cũng có luôn
Nhược điểm:
– Phải cài đặt sopcast và biết cách sử dụng (nhiều người đến giờ vẫn chưa biết cách xem sopcast)
– Đang xem mà chết kênh thì rất khó vào lại. Đặc biệt trận hot thì chắc chắn ko vào được luôn
http://myfootball.ws/
http://livesport.ws/

3. tructiepbongda.com – Miễn phí, đầy đủ các trận đấu nhưng chất lượng trực tiếp thấp và không có bình luận tiếng việt
Ưu điểm:
• Đầy đủ các trận đấu. Tructiepbongda thường lấy link từ nước ngoài và đưa về website. Link die thường được cập nhật khá nhanh
• Miễn phí
• Cộng đồng đông đảo, nhất là anh em cá độ thường hay xem ở đây vì nó chiếu cả những trận rất ít người xem
• Cung cấp lịch thi đấu và các kênh truyền hình trực tiếp trận đấu đó (khá tiện)

Nhược điểm:
• Xem hay bị giật lag và hình ảnh mờ (do lấy link từ nước ngoài)
• Nhiều quảng cáo
• Không có bình luận tiếng Việt
• Link hay chết giữa chừng

4. Keonhacai.com – Miễn phí, tư vấn và nhận định kèo, chất lượng xem thấp và không có bình luận tiếng Việt
Cũng giống như tructiepbongda.com, Keonhaccai.com chuyên tổng hợp link từ nước ngoài và đưa về website. Ngoài ra họ còn cung cấp tư vấn và nhận định về kèo cho anh em chơi cá độ.

5. Giải trí việt http://vectv.net/ – Xem không bị giật lag, nhưng hình ảnh mờ và phải mất phí
Trước đây website này có chiếu K+ và hoàn toàn miễn phí. Nhưng thời gian gần đây thì lúc có lúc không. Có lẽ do K+ thắt chặt bản quyền quá nên không còn chiếu thường xuyên nữa. Tuy nhiên đây vẫn là địa chỉ rất đáng xem vì đây là website tự thuê server riêng chứ ko tổng hợp link từ nước ngoài nên chất lượng xem khá ổn.
Tuy rằng mất phí nhưng rất rẻ và lại còn có một số games cho anh em tương tác.

Ưu điểm:
– Tự thuê server nên xem khá ổn. Tuy nhiên những trận siêu kinh điển thì sẽ bị giật
– Có bình luận tiếng Việt
– Có games cá độ cho anh em tương tác
Nhược điểm:
– Không xem được trên Mobile
– Chất lượng hình ảnh mờ
– Mất phí (nhưng rất rẻ)
– Trận đấu lớn thì sẽ bị giật lag
– Chiếu được ít trận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *